Thông tin, bản đồ quy hoạch phường 15, quận 8, TP HCM

Cập nhật thông tin, bản đồ quy hoạch phường 15, quận 8, TP HCM về sử dụng đất, phát triển không gian, và giao thông hạ tầng do website Nguyenhaiduong.com từ các nguồn đáng tin cậy. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin về Bản đồ phường 15.

Phường 15 là một trong 16 phường của quận 8 (thuộc TP HCM). Đây là phường nằm ở phía Tây quận 8, được bao bọc bởi 5 tuyến đường huyết mạch: Bến Bình Đông, Lưu Hữu Phước, Mễ Cốc. Cơ sở hạ tầng tại địa bàn phường tương đối tốt với các hoạt động thương mại diễn ra sôi nổi. Phường sở hữu đa dạng các tiện ích công cộng lớn nhỏ nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến là ngôi chùa Quan Thế Âm toạ lac tại địa phương, nhằm phục vụ nhu cầu tâm linh và thờ cúng cho người dân trong khu vực.

Thông tin tổng quan phường 15:

Tên đơn vị: Phường 15
Mã hành chính: 27427
Năm thành lập: 1987
Diện tích: 1,54 km²
Dân số: 27.956 người (1999)
Mật độ dân số: 18.153 người/km² (1999)
Vùng miền Đông Nam Bộ
Trụ sở UBND: 184 Bến Nguyễn Duy, Phường 15, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: p15.q8@tphcm.gov.vn

Quy mô, tính chất lập quy hoạch phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh

– Vị trí khu quy hoạch: thuộc một phần phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh.

– Phạm vi ranh giới:

 • Phía Đông: giáp Kênh Lò Gốm
 • Phía Tây: giáp Kênh Đôi
 • Phía Nam: giáp Kênh Đôi, Kênh Lò Gốm
 • Phía Bắc: giáp Kênh ngang số 3

– Tổng diện tích khu vực quy hoạch: 64ha

– Cơ cấu sử dụng đất được chia thành: đất ở, đất công trình công cộng, đất công viên cây xanh – sân tập thể dục thể thao, đất lưu thông, sân giáo dục, đất tôn giáo…

Một góc đường Mễ Cốc, phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Quy hoạch các hạng mục công trình trong khu ở được chia thành:

Khu ở: Với diện tích gần 22ha, xây dựng và trang trí nhà ở dọc các trục đường chính Mễ Cốc, Lưu Hữu Phước tạo nên bộ mặt kiến ​​trúc toàn diện, khang trang cho khu vực, đồng thời với việc chỉnh trang, nâng cấp khu dân cư hiện hữu và các khu dân cư mới, dành quỹ đất phát triển không gian xanh tạo cảnh quan đô thị.

Khu công trình công cộng: Diện tích 4,8 ha, sẽ cải tạo, nâng cấp một số công trình công cộng dọc  đường Mễ Cốc như trường mầm non Bình Đông, trường tiểu học Vạn Nguyên, giáo xứ Bình Đăng, chùa Quan Thế Âm, phòng khám đa khoa, chợ Rạch Cát, đền Trần Hưng Đạo…

Đọc thêm:   Thông tin, bản đồ quy hoạch phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức

Khu công viên cây xanh –  thể dục thể thao: 7,15 ha chia thành các nhóm đất cây xanh – công viên – thể dục thể thao tập trung và đất cây xanh ven kênh được bảo vệ.

Thông tin, bản đồ quy hoạch phường 15, quận 8

1. Thông tin, bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường 15

1.1. Thông tin quy hoạch sử dụng đất:

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dọc hành lang phát triển là tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ có điều kiện địa chất thủy văn đặc biệt, nhiều sông rạch, có khả năng phát triển. về quỹ đất đô thị và điều kiện phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị; tuân thủ các quy định về bảo vệ sông, kênh, rạch, tăng cường lợi thế  đặc thù của sông có mật độ xây dựng thấp, không làm giảm diện tích mặt nước  thoát nước của thành phố.

Lô đất được quy hoạch là lô đất không nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Quỹ đất quy hoạch phổ biến là đất có chức năng sử dụng:

 • Đất đồng cỏ
 • Đất mặt nước
 • Đất công cộng
 • Đất giao thông
 • Đất bệnh viện
 • Đất trường học
 • Đất trạm bơm

Lưu ý: Các loại đất này sẽ không được xây dựng hoặc giải phóng mặt bằng với chức năng ở nếu sử dụng  theo quy hoạch của chính quyền.

Hiện tại, diện tích đất quy hoạch lớn nhất của phường 15 hiện nay là đất trường cao đẳng, tiểu học và trường mầm non. Đây là khu đất rộng vài nghìn m², có  phía Đông giáp đường Lê Thành Phương, phía Tây giáp kênh Lò Gốm, phía Nam giáp đường Rạch Cát, phía Bắc giáp Mai Hắc Đế.

Quy hoạch thoát nước mưa:

+ Sử dụng hệ thống thoát nước thải, nước mưa chung với hệ thống phân phối nước thải  cuối nguồn khi đổ ra sông, kênh, rạch để thoát nước.

+ Cải tạo, hạn chế, nạo vét các tuyến cống hiện đang phụ trách thoát nước để nâng cao  hiệu quả thoát nước.

+ Tái kiến ​​trúc, cải tạo môi trường  các tuyến cống chính trên một số tuyến đường chính: Bình Trưng Đông; Lưu Hữu Phước; Nguyễn Nhược Thị…

+ Bố trí một số tuyến cống xây dựng mới theo hướng từ trung tâm ra một số kênh chính như: kênh Đôi; kênh Lò Gốm – Tàu Hủ.

+ Nguồn tiêu tập trung xả ra kênh Lò Gốm – Tàu Hủ; Kênh Đôi; Hệ thống Kênh Lào và Kênh Ngang.

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, một trong những hướng phát triển không gian của thành phố là hướng Nam. Như vậy, Phường 15 nằm trong hướng phát triển không gian chính của khu vực phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh nêu trên.

Quy hoạch sử dụng đất quận phường 15 được thể hiện trong bản đồ quy hoạch quận 8; bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM.

Đọc thêm:   Thông tin, bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi TPHCM giai đoạn 2021 - 2030

1.2. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Dưới đây là quy hoạch sử dụng đất phường 15 thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường 15, quận 8, TP HCM - Ảnh 1.

Phường 15 trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường 15, quận 8, TP HCM - Ảnh 2.

Quy hoạch sử dụng đất phường 15 thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của TP HCM.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường 15, quận 8, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của TP HCM.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường 15, quận 8, TP HCM - Ảnh 4.

Quy hoạch sử dụng đất phường 15 thể hiện trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường 15, quận 8, TP HCM - Ảnh 5.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025.

2. Thông tin, bản đồ quy hoạch giao thông phường 15

2.1. Thông tin quy hoạch giao thông:

Trên địa bàn phường 15 hiện nay có nhiều tuyến đường lớn đã được mở, trong đó phải kể đến các tuyến huyết mạch là: Bến Bình Đông, Mễ Cốc, Lưu Hữu Phước. Các trục đường này giúp người dân di chuyển thuận lợi vào trung tâm quận 1, cũng như lên các địa phương phía bắc (quận Thủ Đức; TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai…) hoặc phía đông (quận 9; thị trấn Long Thành, Đồng Nai…).

Ngoài ra, đại lộ Võ Văn Kiệt cũng là tuyến đường quan trọng của phường 15 khi di chuyển vào trung tâm thành phố.

♦ UBND phường 15 → UBND quận 8: 13 phút (khoảng 6km)

♦ UBND phường 15 → phố đi bộ Nguyễn Huệ và UBND (TP HCM) → 26 phút (12km)

Trong tương lai,  nhiều tuyến đường  được mở theo quy hoạch sẽ giúp cho việc di chuyển của người dân trên địa bàn Phường 15. Một trong những con đường sẽ được mở theo quy hoạch tại Phường 15 là đường Mễ Cốc nối liền đường Lưu Hữu Phước.

Đoạn đường này  dài khoảng 375m, điểm đầu trên đường Mễ Cốc điểm cuối gần đường Lưu Hữu Phước.

Đường vành đai trong đi qua theo hướng Bắc – Nam, đồng thời bố trí các tuyến đường nội thị ven kênh, rạch với khoảng cách tối thiểu 20m. Đảm bảo các cầu bắc qua sông, kênh rạch thông thoáng để tránh việc giao cắt ngang mức dưới chân cầu.

2.2. Bản đồ quy hoạch giao thông

Dưới đây là quy hoạch giao thông phường 15 thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM:

Bản đồ quy hoạch giao thông phường 15, quận 8, TP HCM - Ảnh 2.

Quy hoạch giao thông phường 15 trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Trong ảnh, các đường kẻ màu trắng là các đường giao thông. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường 15, quận 8, TP HCM - Ảnh 3.

Quy hoạch giao thông phường 15 trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường 15, quận 8, TP HCM - Ảnh 4.

Ký hiệu giao thông trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Top 2 dự án biệt thự nhà phố tại phường 15

Khu dân cư Rạch Lào

Đọc thêm:   Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 8 TPHCM giai đoạn 2021 - 2030

Khu dân cư Rạch Lào tại Quận 8 và 15, Thành phố Hồ Chí Minh do Công ty Kinh doanh Xây dựng Nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư với tổng diện tích  quy hoạch là 13 ha. Dự án sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn, giai đoạn 1 được thực hiện trên 10 ha và giai đoạn 2 được thực hiện trên 3 ha. Việc điều chỉnh quy hoạch này dự kiến ​​sẽ mở rộng quy hoạch, giảm bớt tầng nhà phố và chuyển sang xây dựng các tòa nhà cao tầng, chủ yếu để ở.

Aurora Residences

Aurora Residences là dự án nhà ở mới mặt tiền đường Bến Bình Đông, quận 8. Dự án này do Công ty Cổ phần Địa ốc Bến Bình Đông làm chủ đầu tư và DRH Holding phát triển. Thiết kế kiến ​​trúc chất lượng cao tận dụng tầm nhìn thoáng ra sông và không  khuất tầm nhìn trong các tòa nhà như Quận 1,  3, 7. View căn hộ thoáng với kính trong tối ưu ánh sáng tự nhiên, đặc biệt mỗi căn hộ đều có trồng cây xanh.

Thông tin quy hoạch các quận huyện TPHCM

Bạn có thể xem thêm các thông tin, bản đồ quy hoạch các quận, huyện khác của thành phố Hồ Chí Minh dưới đây:

Thông tin, bản đồ quy hoạch TP HCM

Thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 1

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 3

Thông tin, bản đồ quy hoạch Quận 4

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 5

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 6

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 7

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 8

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 10

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 11

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 12

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Bình Tân

Thông tin, bản đồ quy hoạch Bình Thạnh

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Phú Nhuận

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Tân Phú

Thông tin, bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh

Thông tin, bản đồ quy hoạch Củ Chi

Thông tin, bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn

Thông tin, bản đồ quy hoạch Nhà Bè

Trên đây là những thông tin và bản đồ quy hoạch phường 15, quận 8 TPHCM. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật những thông tin, bản đồ quy hoạch các phường khác tại QUY HOẠCH TPHCM. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp khách hàng tìm ra được hướng đầu tư bất động sản đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *