Thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM

Thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM

Cập nhật thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM về sử dụng đất, phát triển không gian, và giao thông hạ tầng do website Nguyenhaiduong.com từ các nguồn đáng tin cậy. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin về Bản đồ xã Hiệp Phước.

Xã Hiệp Phước là một trong 5 xã thuộc khu vực nông thôn huyện Nhà Bè. Xã có lợi thế nổi bật là được bao bọc bởi hệ thống sông ngòi và khu công nghiệp của huyện tạo điều kiện lý tưởng để phát triển các loại hình giao thông đường thủy, xây dựng các bến cảng và phát triển ưu thế tạo tiền đề tập trung vào trọng tâm của ngành.

Thông tin tổng quan xã Hiệp Phước:

Tên đơn vị: Xã Hiệp Phước
Mã hành chính: 27661
Diện tích: 38,02 km²
Dân số: 20.687 người (2021)
Mật độ dân số: 544 người/km² (2021)
Ấp:  4 ấp và 41 tổ nhân dân
Vùng miền: Đông Nam Bộ
Trụ sở UBND: Hương Lộ 39 Tổ 5 ấp 3, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3873 4011

Quy mô, tính chất lập quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh

– Vị trí khu quy hoạch: thuộc địa bàn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè

– Giới hạn khu vực quy hoạch như sau:

 • Phía Đông: giáp khu công nghiệp Hiệp Phước giai đoạn 1, 2, 3 và khu cảng
 • Phía Tây: giáp huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
 • Phía Nam: giáp sông Soài Rạp
 • Phía Bắc: giáp sông Đồng Điền và xã Long Thới

– Quy mô diện tích: Quy mô khu đất quy hoạch khu đô thị Hiệp Phước là 1.354 ha (nằm trong tổng thể khu đô thị cảng Hiệp Phước với quy mô 3.911 ha).

– Mục tiêu và nhiệm vụ của đồ án:

 • Xây dựng các khu đô thị liên quan đến cảng biển, phát triển không gian và hạ tầng đô thị, kết nối toàn thành phố với các vùng kinh tế lớn phía Nam, tạo điều kiện mở rộng không gian đô thị TP.HCM. 
 • Phát triển cảng hành khách đô thị đặc trưng, ​​tạo điều kiện phát triển du lịch đường biển, đường sông, khai thác tiềm năng giao thông thủy nội địa của  thành phố và hệ thống sông rạch trong khu vực. 
 • Đánh giá các điều kiện tự nhiên, khả năng và động lực phát triển đô thị.
 • Xác định tính chất, chức năng, hướng phát triển không gian, cấu trúc quy hoạch kiến ​​trúc và hạ tầng đô thị để phát triển không gian đô thị bền vững về mọi mặt môi trường, xã hội và kinh tế.

– Tính chất: Khu đô thị Hiệp Phước (nằm trong tổng thể khu đô thị cảng Hiệp Phước) là khu đô thị mới đa chức năng của thành phố Hồ Chí Minh, với tính chất đặc thù là đô thị ven cảng.

– Phân khu chức năng: các phân khu chức năng chủ yếu của khu đô thị bao gồm:

 • Các khu ở: các loại hình nhà ở, đáp ứng được mọi nhu cầu của người dân sống trong khu vực.
 • Các công trình công cộng: các công trình thương mại, dịch vụ, thương nghiệp, tài chính, hành chính sự nghiệp, công trình văn hóa…
 • Hệ thống các công viên và cây xanh đô thị.
 • Các công trình điểm nhấn: công viên thể dục thể thao, công viên chủ đề, bến tàu khách quốc tế, bến tàu ca nô, tàu du lịch.
 • Hệ thống đường sắt đô thị với các quảng trường giao thông kết nối hoàn hảo, tạo cảm giác an toàn và thuận tiện cho người sử dụng.
 • Hệ thống đường giao thông và công trình hạ tầng kỹ thuật.
Đọc thêm:   Thông tin, bản đồ quy hoạch phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức

Thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM

Toàn cảnh khu đô thị xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM

Thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè

1. Thông tin, bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Hiệp Phước

1.1. Thông tin quy hoạch sử dụng đất:

Cơ cấu sử dụng đất đai:

Đất xây dựng công trình công nghiệp : 182,33ha, chiếm 58,55%
Đất cảng : 39,32ha, chiếm 12,63%
Đất xây dựng trung tâm điều hành, dịch vụ : 2,32ha, chiếm 0,75%
Đất xây dựng công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật : 9,71ha, chiếm 3,12%
Đất xây dựng đường giao thông : 31,92ha, chiếm 10,25%
Đất cây xanh, mặt nước

(Trong đó, diện tích mặt nước là 3,65ha)

: 45,8ha, chiếm 14,7%
Tổng : 311,4ha, chiếm 100%

Phân khu chức năng:

a) Đất xây dựng các công trình nhà máy, xí nghiệp công nghiệp có diện tích là 182,33ha, mật độ xây dựng tối đa cho từng nhà máy là 70% cho các công trình có tầng cao trung bình từ 1 – 3 tầng, hệ số sử dụng đất từ 0,7 – 2,1 lần. Đối với các công trình cao trung bình trên 3 tầng áp dụng theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam

b) Đất cảng có diện tích 39,32ha phục vụ chung cho Khu Công nghiệp được bố trí tại khu C, giáp sông Soài Rạp và dự kiến nối tiếp các giai đoạn còn lại

c) Đất xây dựng công trình điều hành, dịch vụ có diện tích 2,32ha được bố trí các công trình: Trung tâm điều hành; giao dịch; triển lãm; giới thiệu sản phẩm và các công trình dịch vụ, giải trí… với mật độ xây dựng tối đa 40%, tầng cao trung bình 5 tầng, hệ số sử dụng đất tối đa 2 lần

d) Đất xây dựng công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật có diện tích 9,71ha gồm các hạng mục: Trạm hạ thế, khu xử lý nước thải, trạm cấp nước, trạm bơm tăng áp, bãi rác, thông tin liên lạc, cấp ga… có mật độ xây dựng tối đa 40%

e) Đất xây dựng đường giao thông có diện tích 31,92ha gồm các tuyến đường có lộ giới từ 13m-60m

g) Đất cây xanh, mặt nước có diện tích 45,8ha, được bố trí ven các đường chính, ven sông, rạch, đất hành lang cách ly, dưới đường cao thế

Yêu cầu và nguyên tắc về đặc điểm sử dụng đất, kiến ​​trúc, hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật trong bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè .

Kiến trúc cảnh quan – kiểu đô thị của khu vực. Phát huy truyền thống đồng thời thiết lập các vùng ven sông, kênh, rạch và các trục đường chính. Các lĩnh vực  trọng điểm về kinh tế, tài chính, chính trị, xã hội, văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang, các công trình kiến ​​trúc và khu bảo tồn thiên nhiên được liệt kê. 

Đối với các khu dân cư hiện hữu, cần làm rõ phạm vi áp dụng Quyết định số 135/2007 / QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và xác định phạm vi áp dụng. Kế hoạch dựa trên đặc điểm sử dụng đất thực tế. Ngoài ra, xu hướng trong các tổ chức thực hiện đang mở rộng khoảng cách kiến ​​trúc trên tất cả các khu vực. Ưu tiên quỹ đất bố trí các công trình công cộng và quy mô dân số. Cân đối và xác định các chỉ tiêu sử dụng đất đối với hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tương thích trong bối cảnh quy hoạch.

1.2. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Dưới đây là quy hoạch sử dụng đất xã Hiệp Phước thể hiện trên bản đồ quy hoạch chung huyện Nhà Bè và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM:

Thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM

Xã Hiệp Phước thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM

Xã Hiệp Phước trên bản đồ quy hoạch chung huyện Nhà Bè đến năm 2020.

Thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung huyện Nhà Bè đến năm 2020.

Thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM

Quy hoạch sử dụng đất xã Hiệp Phước thể hiện trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025.

Thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025.

2. Thông tin, bản đồ quy hoạch giao thông xã Hiệp Phước

2.1. Thông tin quy hoạch giao thông:

a) Giao thông công cộng:

– Kế hoạch xây dựng Đường sắt nhẹ số 4 nối trung tâm thành phố hiện hữu và khu đô thị Hiệp Phước nhằm đảm bảo tối đa năng lực vận chuyển một lượng lớn hành khách một cách nhanh chóng và an toàn. Xin lưu ý rằng vị trí và phạm vi của ga đường sắt thứ 4 sẽ được xác định chặt chẽ, đặc biệt là theo dự án đầu tư xây dựng. Cụ thể, về vị trí, quy mô của tổng kho Hiệp Phước, thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 3757 / UBND-ĐTMT ngày 30/7/2012.

– Quy hoạch mạng lưới xe buýt: Kết nối với Đường sắt nhẹ số 4 qua Ga tàu điện ngầm để kết nối các khu chức năng của xã Hiệp Phước, khu cảng Hiệp Phước và  đảm bảo tối ưu hóa vận tải hành khách công cộng cần làm. Tuyến đường sắt số 4 vẫn chưa được sử dụng nhưng đã có các tuyến xe buýt nối trung tâm thành phố với các khu đô thị khác. 

b) Giao thông đối ngoại:

– Do tuyến đường sắt nối Đường sắt Quốc gia và Cảng Hiệp Phước được xây dựng mới nên đoạn đi qua khu đô thị sẽ được bố trí ở phía Nam của khu vực dự án. 

– Xây dựng đường Vành đai 4 nhằm cung cấp chức năng giao thông nhanh chóng, hiệu quả và an toàn kết nối khu đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, khu cảng Hiệp Phước với các tỉnh miền Tây.  

– Lộ giới và hành lang bảo vệ đường vành đai 4 kết hợp với  đường sắt chuyên dùng chạy song song  theo quy định tại Nghị định số 11/2010 / NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2010 của Chính phủ Quy định về quản lý và bảo vệ đường bộ.

c) Giao thông đường bộ đối nội:

Quy hoạch mạng lưới giao thông đô thị trên cơ sở tính toán nhu cầu giao thông trong đô thị, đảm bảo sử dụng hiệu quả tối đa các chức năng giao thông và đạt được các chỉ tiêu về mật độ giao thông và mật độ giao thông đã xác định trước. 

Về kết nối giao thông với Tỉnh Long An: Mạng lưới đường bộ nối liền thành phố cảng Hiệp Phước ở phía Tây, ngoài  đường vành đai 4 còn có 3 tuyến đường nối với thành phố mới Hiệp Phước. 

+ Đường phía Bắc (đường Phan Văn Bảy hiện hữu) kết nối với khu công nghiệp Long Hậu – Tân Kim.

+ Đường phía giữa nối với Tỉnh lộ 34.

+ Đường phía Nam kết nối với huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

d) Giao thông đường thủy: Sử dụng  hệ thống sông, kênh  đặc trưng trong khu đô thị Cảng Hiệp Phước, việc bố trí luồng giao thông đường thủy và bố trí bến, đỗ tàu thuyền tại các vị trí  khu chức năng cảng cụ thể, bố trí kết hợp. Đặc điểm đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu. Lưu ý hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch phải đảm bảo theo quy định tại Nghị quyết số 150/2004 / QĐ-UB ngày 09/6/2004 của Ủy ban nhân dân thành phố.

2.2. Bản đồ quy hoạch giao thông

Dưới đây là quy hoạch giao thông xã Hiệp Phước thể hiện trên bản đồ quy hoạch chung huyện Nhà Bè đến năm 2020 và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM:

Quy hoạch giao thông xã Hiệp Phước thể hiện trên bản đồ quy hoạch chung huyện Nhà Bè. (Nguồn: Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP HCM).

Thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM

Quy hoạch giao thông xã Hiệp Phước trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Thông tin, bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM

Ký hiệu giao thông trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Dự án biệt thự nhà phố tại xã Hiệp Phước

Saigon Eco Park

Khu dân cư Saigon Eco Park sẽ được xây dựng theo mô hình phân lô do Công ty Đại Phú Vinh phát triển và tiếp thị. Dự án tọa lạc trên đường Huỳnh Tấn Phát, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM, gồm 2 giai đoạn. Dự án được xem là nơi bắt kịp xu hướng đô thị mới, kết hợp dịch vụ sinh thái vượt trội với phong cách sống hiện đại, mang đến nguồn sinh khí và thịnh vượng cho cộng đồng cư dân.

Thông tin quy hoạch các quận huyện TPHCM

Bạn có thể xem thêm các thông tin, bản đồ quy hoạch các quận, huyện khác của thành phố Hồ Chí Minh dưới đây:

Thông tin, bản đồ quy hoạch TP HCM

Thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 1

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 3

Thông tin, bản đồ quy hoạch Quận 4

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 5

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 6

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 7

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 8

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 10

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 11

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận 12

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Bình Tân

Thông tin, bản đồ quy hoạch Bình Thạnh

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Phú Nhuận

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Tân Phú

Thông tin, bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh

Thông tin, bản đồ quy hoạch Củ Chi

Thông tin, bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn

Thông tin, bản đồ quy hoạch Nhà Bè

Trên đây là những thông tin và bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật những thông tin, bản đồ quy hoạch các phường khác tại QUY HOẠCH TPHCM. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp khách hàng tìm ra được hướng đầu tư bất động sản đúng đắn.

Đọc thêm:   Thông tin, bản đồ quy hoạch phường Phú Thuận, quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *